Thuốc tây trị gà khò khè sổ mũi – Cách trị gà khò khè sổ mũi

Thuốc tây trị gà khò khè sổ mũi – Cách trị gà khò khè sổ mũi

Thuốc tây trị gà khò khè sổ mũi – Cách trị gà khò khè sổ mũi. Tình trạng gà bị mắc chứng khò khè, có đờm, chẩy nước mắt nước mũi là bệnh rất hay gặp ở gà mỗi khi thời tiết trở lạnh, ẩm thấp. Nếu không chữa trị kịp thời gà sẽ yếu, hỏng gà và có thể tử vong. Bài viết dưới đây trang We1win Việt Nam xin chia sẻ tới các bạn cách chữa trị gà khò khè chảy nước mũi, những thuốc đặc trị gà khò khè sổ mũi nhanh và đem lại hiệu quả cao.

Thuốc tây trị gà khò khè sổ mũi – Cách trị gà khò khè sổ mũi
Thuốc tây trị gà khò khè sổ mũi – Cách trị gà khò khè sổ mũi

Nguyên nhân gà bị khò khè chảy nước mắt nước mũi

Tình trạng gà thở khò thường xuất hiện khi gà vừa thi đấu xong, hoặc khi thời tiết thay đổi trở nên lạnh và ẩm thấp. Nguyên nhân có thể là do thời tiết thay đổi khiến gà bị cảm lạnh, chuồng gà không được che chắn kỹ vàng làm gió lùa vào khiến gà bị ốm.

Một nguyên nhân nữa có thể do chủ gà khi đi đá về đã không quan tâm lau rửa cho gà bằng nước ấm, khiến cho gà thở khò khè. Các vết thương sau khi thi đấu cung sẽ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của gà nếu không xử lý đúng cách và kịp thời.

Dấu hiệu gà mắc bệnh khò khè sổ mũi

 • Gà trông xơ xác, ủ rũ, bỏ ăn.
 • Chảy nước mũi miệng, thở hắt ra khò khè và có đờm.
 • Gà đi phân màu trắng, xanh

Cách chữa gà bị khò khè bằng phương pháp dân gian

 • Khi thấy triệu chứng chảy nước mũi ở gà, anh em có thể pha nước gừng tươi vào nước uống hàng ngày. Gừng tươi có tác dụng làm ấm cơ thể, giảm triệu chứng chảy nước mũi rất hiệu quả. Cho gà uống 2 lần/ ngày, liên tục trong 2 – 3 ngày thì sẽ giảm triệu chứng khò khè, chảy nước mũi nhanh chóng.
 • Hạn chế cho gà ăn thóc hay mồi tươi của gà. Bên cạnh đó, cho gà ăn cơm nóng và uống thật nhiều nước.
 • Chú ý xoa bóp, giữ ấm và lau khô tránh gà bị cảm do lạnh.
 • Lắp đặt thêm bóng sưởi trong chuồng gà để giữ ấm. Che chắn gió cẩn thận tránh gió để gà nhanh khỏi

Ngoài chữa bằng gừng tươi còn có 1 cách nữa là chữa gà sổ mũi khò khẻ bằng lá trầu không. Lấy lá trầu không vò nát rồi đem trộn với một chú muối sau đó đem cho gà ăn. Kiên trì thực hiện liên tục trong vài ngày, chắc chắn ta sẽ thấy được hiệu quả rất tốt, gà hết khò khè khó thở dần sung sức trở lại.

Thuốc tây đặc trị gà khò khè sổ mũi

Trong trường hợp gà bị khò khè sổ mũi nạng nặng, thì chúng ta dùng đến thuốc tây. Nếu gà của bạn hen khẹc nặng, đồng thời bỏ ăn, đứng ủ rũ thì lúc này tình trạng đã nặng hơn rất nhiều. Cần áp dụng cách chữa gà khò khè khó thở sau:

Sử dụng thuốc Ery (thuốc đặc trị gà bị khò khè) :Dùng thuốc đặc trị gà bị khò khè Ery cho gà uống 2 lần/ ngày; 1 viên chia làm 2 lần uống vào sáng và chiều. Cho gà chọi uống liên tục trong 2 – 3 ngày. Nếu thấy không hiệu quả, chuyển qua sử dụng thuốc đặc trị gà bị khò khè Hen Thái.

Thuốc tây đặc trị gà bị khò khè Ery
Thuốc tây đặc trị gà bị khò khè Ery

Dùng Thuốc hen đỏ Thái Lan(Extra Plus): Loại thuốc đặc trị gà khò khè của Thái này rất hiệu quả trong việc chữa bệnh khò khè cho gà chọi. Tuy thuốc Hen đỏ này rất hiệu quả nhưng anh em chỉ nên dùng trong trường hợp gà bị khò khè lâu ngày và rất nặng. Liều lượng sử dụng theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Thuốc hen đỏ Thái Lan Extra Plus trị gà khò khè sổ mũi
Thuốc hen đỏ Thái Lan Extra Plus trị gà khò khè sổ mũi

Phòng bệnh gà khò khè sổ mũi

 • Việc phòng ngừa bệnh khò khè sổ mũi cho gà phải được ưu tiên hàng đầu, tránh cho gặp phải trường hợp bị bệnh rồi mới tìm cách chữa trị. Phòng bệnh hơn chữa bệnh.
 • Tiêm vacxin cho gà khi còn nhỏ: đây là việc bảo vệ cho sự phát triển của gà, nhằm phòng bệnh hiệu quả nhất
 • Cần tăng sức đề kháng cho gà bằng việc bổ sung thêm các chất điện giải, vitamin,… cho gà ăn uống đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết. Cho gà tập luyện thường xuyên như chậy bộ, thả rông
 • Chuồng nuôi phải sạch sẽ, sát trùng thường xuyên chuồng trại, dụng cụ đựng thức ăn.
 • Nếu gà có dấu hiệu bị bệnh cần cách ly khỏi đàn, tránh lây lan diện rộng.
 • Đối với gà chọi sau khi cho đi đá về, hãy làm sạch vết thương, chăm sóc kỹ lưỡng để gà hồi sức nhanh. Lấy hết chất đờm cũng như máu tụ lại trong cổ họng. Sau đó tiến hành om bóp, bổ sung thức ăn cho gà mau hồi phục.

====>>> Xem đá gà trực tuyến với những trận đá gà đỉnh cao hấp dẫn nhất