Hướng dẫn cách vào nghệ cho gà chọi, gà đá

Hướng dẫn cách vào nghệ cho gà chọi, gà đá

Hướng dẫn cách vào nghệ cho gà chọi, gà đá. Chia sẻ kỹ thuật vào nghệ cho gà đá giúp chiến kê khỏe hơn, sức lực sung mãn hơn, màu da đẹp hơn. Vào nghệ cho gà giúp da gà dày và đỏ lên tăng thêm vẻ đẹp và sức chịu đòn của gà. Góp phần tạo nên chiến thắng cho gà trong các trận chiến và cũng trực tiếp tăng giá trịa của gà.

Vào nghệ cho gà là việc làm mà bất kể anh em nào có đam mê nuôi gà đá cần phải viết và là việc cần làm cho chiến kê của mình. Dưới đây We1win xin chia sẻ tới anh em cách vào nghệ cho gà đá cựa sắt.

Hướng dẫn cách vào nghệ cho gà chọi, gà đá
Hướng dẫn cách vào nghệ cho gà chọi, gà đá

Vào nghệ cho gà chọi có tác dụng gì

Nghệ là một loại dược liệu được dùng rất nhiều trong việc chữa lành vết thương loại bỏ sẹo và có rất nhiều tác dụng tốt khác không chỉ với da mà còn đối với các bộ phận khác. Việc vào nghệ cho gà sau mỗi trận đấu sẽ giúp nhanh lành vết thương, nhanh liền da. Làm cho da dày hơn, làm giảm mỡ phần đùi cho chân khỏe hơn. Nên vào nghệ cho gà tuổi từ 1 năm trở lên, vào nghệ cho gà béo sẽ giúp gà bỏ mỡ thừa, gà đã được vần 2-3 lần cũng có thể vào nghệ.

Gà chọi khi được vào nghệ, ra nghệ lớp da sẽ dày và săn chắc hơn. Qua đó nó như một lớp giáp giúp vệ cho gà khỏi các đòn đánh rất tốt, da dày sẽ tăng độ đàn hồi hấp thu lực hiệu quả. Giúp đỡ đòn cho gà, tỷ lệ thương tật ở gà sẽ ít hơn và khó bị xước chảy máu hơn. Từ đó có thể khiến gà của bạn có đầy đủ trang bị và kỹ năng khi tham gia các trận chiến, tăng tỷ lệ chiến thắng cho gà.

Da gà chọi, gà đã bình thường đã đỏ rồi nhưng khi vần vò, vào nghệ, ra nghệ có thể khiến chúng đỏ hơn nữa. Vừa tăng tính thẩm mỹ vừa tăng vẻ đẹp và sức khỏe cho gà. Nhờ đó mà gà luôn khỏe, sung mãn và được giá hơn.

Vào nghệ, ra nghệ cho gà còn giúp gà nhanh lành vết thương Tinh chất nghệ có thể giúp liền da nhanh hơn. Chúng có chất kích thích các tế bào da nhanh chóng sinh sản để lấp đầy miệng vết thương. Chỉ trong vòng vài ngày vết thương sẽ liền da và lên sẹo. Giúp gà nhanh khỏe hơn so với để trong điều kiện bình thường.

Trường hợp không nên vào nghệ cho gà

Không phải vào nghệ cho gà nào cũng được, nếu gà của bạn chưa được 1 năm tuổi thì không nên vào nghệ, gà mới ốm dậy, gà mộc chưa nhảy được 3 lần, gà vần sau về bị đánh quá đau hoặc sau khi vần về thấy quá mệt thì không nên vào ghệ, gà đang bị ốm cũng không vào nghệ.

===>> Mời anh em xem trực tiếp đá gà trực tiếp campuchia với các trận đấu đỉnh cao của các chiến kê

Hướng dẫn ngâm rượu nghệ cho gà chọi

Hướng dẫn ngâm rượu nghệ cho gà chọi
Hướng dẫn ngâm rượu nghệ cho gà chọi

Chuẩn bị

  • Nghệ( nghệ vàng hoặc nghệ đỏ)
  • Quế
  • Rượu
  • Bình ngâm: Anh em nên ngâm vào bình thủy tinh trong suốt. Bình bảo quản được rất tốt và có thể nhìn được bên trong để theo dõi đánh giá rượu nghệ.

Các bước tiến hành ngâm rượu nghệ cho gà đá

Rửa sạch nghệ và quế. Nếu có thể bỏ vỏ nghệ được thì càng tốt, còn không cứ để cả vỏ cũng được.

Rửa thật sạch phơi cho ráo nước sau đó giã hoặc nghiền nhỏ nghệ và quế.

Cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị vào bình để ngâm

Sau đó đổ đầy rượu trắng vào sao cho rượu ngập hết nguyên liệu là ok. Nên ngâm lưng bình rượu nghệ, không nên ngâm đầy bình.

Ngâm hỗn hợp trong thời gian 1-2 tháng là có thể sử dụng. Để bình ngâm ở nơi mát mẻ nhằm đảm bảo các tinh chất không bị biến đổi do nhiệt độ.

Cách vào nghệ cho gà chọi

cách vào nghệ cho gà
cách vào nghệ cho gà

Kẹp gà vào giữa hai đùi sau đó vào nghệ cho gà chọi các bạn dùng chổi sơn để quét từ đầu đến chân gà.

Để gà đứng nơi đất mềm hoặc trên miếng lót để tránh trường hợp gà đạp chân xuống đất ảnh hưởng đến xương cốt, gãy móng chân, gãy cựa.

Vào nghệ đầu tiên cho gà ở vị trí đầu cổ. Chú ý chúng rơi vào mắt gà có thể gây cay hoặc ảnh hưởng thị lực của gà.

Quét rượu nghệ từ mỏ đến đầu cổ đến khe vai, ngực hông, đùi, chân, quét vào vùng da và vạch lông ra quét.

Để sau 1 ngày tắm nắng rồi anh em tắm lại cho gà bằng xà phòng, nước ấm, hoặc có thể đun nước tắm bằng lá chè hay lá tắm gì đó để gà sạch nghệ.

Gà càng nhỏ thì càng phải xả nghệ sớm, với gà 1 năm tuổi thì chỉ để khoảng 12 tiếng.

Chú ý khi vào nghệ cho gà

Không nên vào nghệ cho gà vào những ngày trời rét đậm, trong trường hợp mùa đông kéo dài thì lúc vào nghệ cho gà và khi vào nghệ xong cần sưởi ấm cho gà bằng bóng đèn sợi đốt hay đèn sưởi.

Không cho gà tắm nắng quá gắt, tia tử ngoại từ nắng gắt sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gà. Không phơi gà quá lâu ở ngoài ánh nắng, nên cho gà đứng vào đầu bóng dâm cạnh chỗ nắng.

Khi vào nghệ cho gà không nên quét rượu nghệ vào đầu gối của gà.

Vào nghệ nhiều ngày trong tuần thì không nên trộn B1 vào thức ăn cho gà dễ gây nóng mà đi ỉa. Chú ý cung cấp đầy đủ nước cho gà

Trước khi đá gà khoảng nửa tuần không nên vào nghệ cho gà. Gà béo thì giữa hai lần vào nghệ cho gà không nhỏ hơn 4 ngày.

một tuần vào nghệ cho gà chọi chiến máy lần
một tuần vào nghệ cho gà chọi chiến máy lần

Hướng dẫn cách ra nghệ cho gà đá

Ra nghệ cho gà là bước làm sạch đi những chất còn xót lại trên da gà. Loại bỏ các lớp da chết trên bề mặt.

Nếu vào nghệ mà để lâu không tiến hành ra nghệ, xả nghệ cho gà khá nguy hiểm vì chúng bít các lỗ chân lông gà và khiến gà bị ốm.

Sử dụng nước ấm để tắm cho gà, làm sạch chất rượu nghệ dính trên da và lông gà. Có thể sử dụng nước đun ngải cứu, chè xanh để tắm cho gà nếu có sẵn.

Thời gian vào nghệ và ra nghệ cách nhau khoảng 5 giờ hoặc làm trong ngày. Như vậy sẽ có hiệu quả hơn và không gây khó chịu cho gà.

Đối với những con gà lông 2 hoặc gà thừa cân thì có thể để lâu hơn. Vào nghệ cho gà chọi cũng góp phần giúp gà giảm béo, đánh tan mỡ.

===>> Mời anh em xem trực tiếp đá gà thomo campuchia hôm nay với các trận đấu đỉnh cao của các chiến kê