Gà bỏ ăn gầy yếu chỉ uống nước nhiều phải làm sao

Gà bỏ ăn gầy yếu chỉ uống nước nhiều phải làm sao

Gà bỏ ăn gầy yếu chỉ uống nước nhiều phải làm sao Khi gà chọi của bạn có những dấu hiệu gà chọi bỏ ăn, xù lông, gục đầu, thở khó khăn, ho, lờ đờ, phân lỏng màu xanh đôi khi lẫn máu, mào tím, mặt sưng, gà bệnh đầu ngoẹo, cổ còng, quay vòng tròn, liệt chân, cánh thì gà chọi bị bệnh dịch tả. Trong bài viết này trang Đá gà trực tuyến xin chia sẻ cách điều trị gà bỏ ăn gầy yếu, nguyên nhân dẫn đến bệnh và và cách phòng trị bệnh.

Gà bỏ ăn gầy yếu chỉ uống nước nhiều phải làm sao
Gà bỏ ăn gầy yếu chỉ uống nước nhiều phải làm sao

Nguyên nhân gà bỏ ăn gầy yếu

Khi gà của bạn có dấu hiệu bỏ ăn và gầy yếu, có dấu hiệu xù lông, phân lỏng, uống nước nhiều thì gà đã mắc bệnh dịch tả.

Nguyên nhân dẫn tới gà bị dịch tả: Gà bị dịch tả được gây ra bởi virus Paramyxovirus serotype 1. Bệnh Newcastle còn được gọi là dịch tả hay bệnh rù. Là bệnh thường gặp nhất ở gà, cút, bồ câu gây tổn thất lớn trong chăn nuôi gia cầm. Bệnh lây lan qua đường hô hấp và tiêu hóa do tiếp xúc trực tiếp với gà bệnh, phân hay người, chuột, dụng cụ, xe cộ, gió thổi làm virus từ nơi này lây sang nơi khác và đặc biệt lây do chim trời. Thời gian ủ bệnh từ 5-7 ngày có khi đến vài tuần trong điều kiện tự nhiên.

Cách phòng chống và điều trị bệnh dịch tả

Gà bỏ ăn không rõ nguyên nhân
Gà bỏ ăn không rõ nguyên nhân

Phòng bệnh dịch tả ở gà

  • Vệ sinh chuồng nuôi sạch sẽ định kỳ kết hợp sát trùng chuồng nuôi và môi trường xung quanh bằng 1 trong 2 chế phẩm Antivirus-FMB hoặc Pividine.
  • Cho gà uống nước TỎI hàng ngày (10 gam TỎI giã nhỏ hòa với 1 lít nước).
  • Dùng Vaccine Lasota nhỏ mắt mũi miệng cho gà con lúc 7 ngày tuổi.
  • Khi gà dược 21 ngày tổi thì tiếp tục dùng vaccine Lasota nhỏ mắt
  • Phòng lần 3 bằng vaccine Newcastle hệ 1, tiêm dưới da cho gà khi được 2 tháng tuổi, sau đó định kỳ 6 tháng tiêm phòng lập lại.
  • Dùng thuốc bồi bổ cơ thể: GLUCO-KC + MEN TIÊU HOÁ  + ADE + B1 + thuốc BỔ GAN THẬN và BROMHEXIN hoà với nước cho gà uống hàng ngày. uống liên tục 10 ngày.

Điểu trị gà bỏ ăn gầy yếu – Điều trị bệnh dịch tả cho gà

  • Bệnh này do virus gây nên và hiện nay đã có kháng thể đặc hiệu để điều trị cho kết quả rất cao đó là kháng thể Hanvet KTG. Dùng kháng thể tiêm bắp hoặc dưới da với liều từ 2-4 ml/ con tiêm 2 ngày liên tục.
  • Dùng các loại thuốc bổ để trợ sức, trợ lực cho gà như Thuốc điện giải, đường Glucose, Bcompvit, Hanminvit super, HanlevitC…. 
  • Kết hợp dùng một số kháng sinh trộn vào thức ăn hoặc nước uống chống bội nhiễm như Hamcoli forte, Gentacostrim, Enrotril-100, Hampiseptol…

Tham khảo thêm video chia sẻ về gà bỏ ăn không dõ nguyên nhân ở video dưới đây