Gà ăn thạch sùng – Cho gà chọi ăn thạch sùng có tác dụng gì

Gà ăn thạch sùng – Cho gà chọi ăn thạch sùng có tác dụng gì

Cho gà chọi ăn thạch sùng có tác dụng gì, câu hỏi mà rất nhiều anh em chơi gà đang hỏi, và muốn tìm hiểu. Trong bài viết này trang đá gà trực tuyến We1win xin chia sẻ tới anh em những kinh nghiệm nuôi gà cho ăn thạch sùng của mình và những kinh nghiệm, thông tin mình tham khảo được của các anh em trên hội nhóm gà đá Việt Nam.

Cho gà chọi ăn thạch sùng có tác dụng gì
Cho gà chọi ăn thạch sùng có tác dụng gì

Tác dụng cho gà chọi khi ăn thạch sùng

Gà chọi ăn thạch sùng có tác dụng rất tốt đối với sự phát triền và hệ miễn dịch của gà. Thạch sùng là món ăn giàu chất dinh dưỡng. Thạch sùng chứa nhiều protein, giúp gà tăng sự bền bỉ, dẻo dai cũng như độ sung. Ăn thạch sùng gà nhanh lớn hơn, ít mỡ săn cơ, màu da tươi đỏ, hồng hào, không có đờm, không run chân, lông gà mượt hơn.

Gà ăn thạch sùng còn có tác dụng chữa hen, có đờm. Với gà bị hen hay có đờm bên trong cổ họng anh em cho ăn 3 – 4 con là khỏi ngay.

Thạch sùng là loài bò sát lành tính. Nguồn thức ăn chủ yếu của chúng là ruồi, muỗi và côn trùng. Theo nghiên cứu chỉ ra rằng trong thạch sùng có chứa rất nhiều protein. Mà tác dụng của protein là rất quan trọng đối với cơ thể tất cả các loài vật.

Tóm lại gà chọi ăn thạch sùng sẽ có những tác dụng sau

  • Giúp gà chọi khỏe hơn, tăng sức đề kháng
  • Gà săn chắc, ít mỡ
  • Tiêu hóa tốt và dễ hấp thụ
  • Gà chọi phục hồi nhanh sau mỗi trận đấu
  • Tăng sức bền bỉ, dẻo dai, không run chân
  • Giúp trị bệnh hen hay có đờm ở gà chọi

Ngoài việc gà chọi ăn thạch sùng thì anh em xen kẽ thực đơn sao cho chế độ dinh dưỡng phù hợp, kết hợp cùng với tập luyện khoa học thì mới cho ra những chiến kê mạnh nhất.

Dưới đây là câu chuyện của một bạn ở diễn đàn đã cho gà ăn thạch sùng chia sẻ :

“Cách đây khoảng nửa tháng mình có 3 em gà chọi được khoảng 1 tháng tuổi mình bắt thạch thùng cho ăn . Thường bỏ 3 con bé vào để cho 3 con nó ăn . nhưng cái con bé nhất nó nhanh mồm nó ăn sạch 3 con  . 2 tuần sau con bé nhất thành con to nhất mà lại sung nhất 1 tháng rưỡi mà nó cứ đè 2 con kia ra nó mổ đầu nhất là lúc ăn tranh nhau ấy . Do ăn thạch thùng vào nó lớn nhanh và máu chiến lắm các bác ạ.”

Như vậy không chỉ mình nuôi gà chọi cho ăn thạch sùng và có tác dụng rát tốt. Sự thật đã được rất nhiều anh em kiểm chứng và chia sẻ.

Cách cho gà chọi ăn thạch sùng

  • Sáng 2 cho gà ăn 2 con thạch sùng
  • Trưa cho ăn 2 con
  • Chiều cho ăn 2 con
  • Tối 10h cho ăn thêm 2 con nữa đảm bào gà của các bạn sẽ nhanh lớn, ít mỡ săn cơ, màu tươi đỏ, hồng hào, không có đờm, không run chân.

Video hướng dẫn cách bắt thạch sùng cho gà chọi ăn

Mời anh em tham khảo video hướng dẫn cách bắt thạch thùng đơn giản ở dưới đây.

Chúc anh em có được những chiến kê tốt nhất. Ngoài những kinh nghiệm nuôi gà bằng thạch sùng ra mình còn chia sẻ rất nhiều những kinh nghiệm nuôi gà đá khác, anh em có thể tham khảo thêm ở trong mục kinh nghiệm nuôi gà đá để có nhiều kinh nghiệm nuôi gà hơn nữa.

====>> Mời anh em xem trực tiếp đá gà thomo tại trường đá gà lớn nhất thế giới với những trận đấu đỉnh cao của các chiến kê