Cách trị gà ăn không tiêu chướng diều

Cách trị gà ăn không tiêu chướng diều

Cách trị gà ăn không tiêu chướng diều, có biểu hiện đi ngoài phân có lẫn thức ăn chưa tiêu hóa, gà ủ rũ, mệt mỏi. Gà bị bệnh ăn không tiêu chướng diều dẫn đến gà đá không đạt hiệu quả cao. Bài viết này trang đá gà trực tiếp philippines We1win Việt nam sẽ hướng dẫn các bạn cách chữa gà chọi bị bênh ăn không tiêu khỏi 100%.

Cách trị gà ăn không tiêu chướng diều
Cách trị gà ăn không tiêu chướng diều

Nguyên nhân dẫn đến gà chọi ăn không tiêu

Có rất nhiều nguyên nhân làm cho gà chọi ăn không tiêu. Có thể do hệ tiêu hóa của gà gặp vấn đề, thức ăn khó tiêu hoặc gà bị ốm bệnh.

Gà ăn qua nhiều chất xơ (rơm, cỏ khô..) mà lại uống ít khiến thức ăn bị vón cục. hoặc cũng có thể do gà bị bội thực, bị ngẽn ruột và ké.

Hoặc có thể là do gà bị những bệnh về đường ruột…

Gà ăn quá nhiều thức ăn cũng là một trong những nguyên nhân khiến chúng bị chướng diều. Trường hợp này thường do cho gà ăn thoải mái và không được kiểm soát.

Triệu chứng của bệnh gà chọi ăn không tiêu

Khi gà chọi ăn không tiêu thường có biểu hiện đi ngoài phân có lẫn thức ăn chưa tiêu hóa, gà ủ rũ, mệt mỏi. Diều thường bị chướng vì thức ăn không được đẩy từ diều qua dạ dày, thức ăn tồn lại quá lâu trong diều của gà khiến gà mệt mỏi.

Do đó, gà thường bị thiếu chất, ngoài ra còn bị chướng diều, nhiều lúc chướng rất to. Gà khó có thể đứng thăng bằng được, đầu cổ thường ngoặt ra sau, há mỏ. Nhiều lúc hành xử như kiểu bị hóc thứ gì đó và lắc đầu liên tục.

Diều gà chướng sờ thấy cứng rắn hoặc đôi khi cũng rất mềm. Nếu như thức ăn tồn lâu trong diều gà. Sẽ thường ngửi thấy mùi khó ngửi từ miệng gà, nó bắt nguồn từ thức ăn trong diều gà đã bị lên men.

Triệu chứng của bệnh gà chọi ăn không tiêu
Triệu chứng của bệnh gà chọi ăn không tiêu

Cách chữa trị gà chọi ăn không tiêu

Nếu diều gà đầy thức ăn (bóp diều gà thấy mềm mềm) thì cho uống men tiêu hóa, điện giải với multivitamine. Sau 1-2 ngày gà sẽ khỏe.

Nếu diều gà căng cứng, uống thuốc không khỏi được thì cần thông diều cho gà một cách kỹ lưỡng. Cho uống thêm men tiêu hóa và multivitamine. Kiểm soát bữa ăn của gà kỹ lưỡng. Khi cho ăn, lấy cám ngâm nước cho mềm rồi cho gà ăn thành nhiều bữa.

Châm nước: dùng xi lanh nhẹ nhàng banh mỏ gà và di chuyển xi lanh dọc theo gốc lưỡi đến họng gà và bơm nước. Chú ý đảm bảo rằng bạn không bơm vào lỗ thở của gà.

Xoa bóp diều: Khi bơm nước vào diều gà rồi, nhẹ nhàng xoa bóp. Giữ gà lật ngửa để thức ăn không trào ra.

Để có một chú gà chọi khỏe mạnh chúng ta cần chăm sóc kỹ lưỡng, chú ý đến khẩu phần ăn của gà. Tìm phương pháp chữa trị hiệu quả và kịp thời khi gà gặp phải vấn đề về tiêu hóa như chứng không tiêu đề cập trên đây.

Cách chữa gà ăn không tiêu chướng diều bằng phương pháp dân gian. Các bạn giã nhỏ tỏi rồi trộn với thức ăn cho gà ăn. Tỏi giúp tiêu hóa tốt và có khả năng phòng ngừa cúm cực hiệu quả.

Thêm 1 phương pháp nữa là xay gừng rồi pha nước ấm rồi dùng bơm tiêm bơm vào diều gà. Khoảng nửa ngày nếu gà hết thì thôi, còn nếu đỡ một nửa thì anh em bơm thêm 1 lần nữa.

Video cách trị gà ăn không tiêu chướng diều hiệu quả

Phòng ngừa gà bị chướng diều ăn không tiêu

Để gà không mắc bệnh không tiêu và chướng diều, các bạn cần chăm sóc chúng một cách cẩn thận.

Lượng nước uống và thức ăn cho gà cần được đảm bảo phù hợp. Không cho gà ăn thức ăn to và cứng

Nếu nắm chắc được những kiến thức trên các bạn sẽ có được những chiến kê chất lượng, to khoẻ.

===> Anh em nên xem thêm các cách nuôi gà đá khác của we1win chia sẻ để có nhiều kinh nghiệm nuôi gà tốt hơn

===> Mời anh em xem thêm trực tiếp đá gà campuchia hôm nay với các trận đấu đỉnh cao của các chiến kê