Cách chữa nấm họng gà chọi bằng thuốc tây

Cách chữa nấm họng gà chọi bằng thuốc tây

Cách chữa nấm họng gà chọi bằng thuốc tây. Để chữa gà bị nấm họng thông thường các anh em sẽ nghĩ đến việc chữa bằng thuốc tây. Tuy nhiên có rất nhiều cách để điều trị nấm họng cho gà bằng phương pháp dân gian với những loại nguyên liệu có sẵn xung quanh bạn. Sau đây trang đá gà trực tuyến We1win xin chia sẻ tới các anh em một số cách chữa nấm họng cho gà hiệu quả nhất. Mọi người có thể áp dụng.

Cách chữa nấm họng gà chọi bằng thuốc tây
Cách chữa nấm họng gà chọi bằng thuốc tây

Biểu hiện gà bị nấm họng

Biểu hiện gà bị nấm họng có thể thấy rất rõ ở miệng. Ở bên trong khoang miệng của gà sẽ có các mảng bám màu trắng, sâu bên trong họng sẽ có các vết loét cùng mảng bám như ở khoang miệng.

Gà bị nấm họng hơi thở sẽ có mùi hôi hơn gà bình thường.

Gà còn có biểu hiện ủ ru, mệt mỏi, kém ăn, sụt cân. Khi bệnh nặng gà sẽ bị kiệt sức và tử vong.

Gà bị nấm họng sẽ không chết ngay mà bệnh dai dẳng cho đến khi gà kệt sức và chết.

Thực quản bị loét, diều có mùi hôi chứa các hạt nhỏ màu trắng và các chất nhầy, niêm mạc dạ dày sưng tấy, xuất huyết.

Chữa nấm họng gà chọi bằng thuốc tây

Các loại thuốc trị nấm họng cho gà được bán rất nhiều ở tiệm thuốc thú y.

Các bạn cũng có thể dùng một số loại thuốc tây trị nấm ở người như Nystatin để cho gà uống. Liều lượng dùng 1 viên/ 2kg gà/ ngày pha vào nước cho gà uống trong 5 – 7 ngày.

Ngoài ra các bạn có thể dùng các loại thuốc kháng sinh khác như Fungicid, Vitamin ADE, Super Vitamin, Flumequin. Mỗi loại dùng 20g hòa vào 15 lít nước cho gà uống trong 1 ngày. Để điều trị cho gà bị nấm họng các bạn cho gà uống liên tục từ 4 tới 5 ngày sẽ có kết quả.

Cách chữa gà chọi bị nấm họng bằng thuốc tím

Cách chữa gà chọi bị nấm họng bằng thuốc tím
Cách chữa gà chọi bị nấm họng bằng thuốc tím

==>> Xem trực tiếp đá gà campuchia với các trận đấu đỉnh cao của các chiến kê.

Đây được coi là một cách chữa dân gian phổ biến. Các sư kê chia sẻ rằng dùng dao cạo nhẹ hoặc dùng que tăm có đầu bông mềm để làm sạch chỗ bị nhiễm nấm trong miệng.

Sau đó cho gà súc nước muối để diệt vi khuẩn, rồi bôi thuốc tím (xanh methylen – thuốc hay dùng để bôi thủy đậu cho người) bôi vào những vị trí vừa làm sạch. Làm như vậy vài ngày và kết hợp cho uống thuốc đậu gà kết hợp men vi sinh cộng chất điện giải cho đến khi hết nấm thì thôi.

Cách trị nấm họng gà chọi bằng rau ngót và thuốc tưa lưỡi

Cách trị nấm họng gà chọi bằng rau ngót và thuốc tưa lưỡi
Cách trị nấm họng gà chọi bằng rau ngót và thuốc tưa lưỡi

Một cách trị nấm họng gà chọi khá hiệu quả bằng rau ngót và thuốc tưa lưỡi của trẻ em. Cách làm này cũng rất đơn giản mà hiệu quả cũng cao.

Rau ngót các bạn giã nát vắt lấy nước cốt, rồi cho thuốc tưa lưỡi của trẻ em pha cùng.

Dùng khăn hoặc tăm bông chấm vào hỗn hợp sau đó lau sạch khu vực bị nấm, thậm chí lau cả trong họng của gà để có tác dụng tốt nhất.

Làm cách này 3 đến 5 ngày cho đến khi thấy nấm không còn nữa là được.

Điều trị bệnh nấm họng ở gà bằng lá và dễ cây bàng

Điều trị bệnh nấm họng ở gà bằng lá và dễ cây bàng
Điều trị bệnh nấm họng ở gà bằng lá và dễ cây bàng

Điều trị bệnh nấm họng cho gà chọi bằng búp non và rễ cây bàng. Mình được các sư kê lão làng trong giới gà đá chia sẻ và mình đã làm thử, kết quả tuyệt vời.

Cách làm như này nhé các bạn: mỗi tối khi cho gà ăn xong thì các bạn bỏ gáo nước ra. Lấy đóm hút thuốc lào, hoặc ống hút, soi đèn vành mồm gà gẩy bớt các đám nấm đi. Nhớ là gẩy bớt thôi chứ không phải cào đến mức máu me be bét nhé.

Dùng lông gà nhúng vào nước muối loãng rồi ngoáy sạch họng, để khô.

Lấy búp non cây bàng cho nhiều nhựa (mùa đông trụi lá thì đào lấy rễ).

Vò nát, xé nhỏ, xong bỏ vào máy xay sinh tố cùng 1 ít nước, 1 ít muối (ít thôi), mấy giọt mật ong, mấy giọt rượu. Mọi người tính toán sao cho xay ra hỗn hợp sền sệt như kiểu sinh tố ngoài quán cà phê ý.

Xong bỏ hỗn hợp đó vào miếng vải sạch,vắt lấy nước. Nước đó lại nhúng lông gà ngoáy đều vào họng gà vài lần xong cho vào chuồng, có thể cho uống thêm 1 ít càng tốt, chống đi ỉa luôn.

Còn thừa mọi người bôi đều lên cổ gà có thể chống mốc và chống kén lông rất tốt nhé.

Lưu ý : là xong không cho uống nước tới sáng. Thời gian chữa trị độ 3-5 hôm. Mọi người yên tâm khỏi lo mất gân. Xong có khi nó còn khoẻ hơn ấy ? 

Video chữa nấm họng cho gà chỉ bằng lá cây

Phòng tránh bệnh nấm họng ở gà chọi

Chú ý vệ sinh chuồng nuôi và dụng cụ nuôi sạch sẻ. Dọn sạch phần thức ăn thừa và phân của gà, xịt khuẩn và rải formol để chuồng được sạch nhất có thể.

Sử dụng chất độn chuồng để cho chuồng sạch và diệt các vi khuẩn ẩn náu lâu ngày trong chuồng.

Cho chiến kê ăn thật đầy đủ dưỡng chất và kết hợp với các loại Bio-Fungicide Oral, Bio-Neo. UV Nysta.

Cho gà uống cuso4 định kỳ với liều 1gam pha với 10 lít nước và chỉ dùng trong vòng 2 giờ đồng hồ.

Chúc anh em thành công trong việc chăm sóc những chiến kê con cưng. Mời anh em xem trực tiếp đá gà campuchia với các trận đấu đỉnh cao của các chiến kê.

===> Để có thể chăn sóc và nuôi gà tốt hơn các bạn cần đọc thêm kỹ năng nuôi gà đá được tổng hợp từ các sư kê để biết thêm nhiều kinh nghiệm nuôi gà hơn nhé.