Cách chữa gà bị khò khè chảy nước mũi đơn giản hiệu quả

Cách chữa gà bị khò khè chảy nước mũi đơn giản hiệu quả

Cách chữa gà bị khò khè chảy nước mũi đơn giản hiệu quả nhất bằng thuốc tây, thuốc thú y và phương phương pháp dân gian. Gà bị khò khè chảy nước mũi là những dấu hiệu của bệnh liên quan đến đường hô hấp, nếu như không chữa trị kịp thời gà sẽ bị nặng rất khó chữa trị và có thể tử vong. Trong bài viết này trang đá gà trực tiếp campuchia We1win xin chia sẻ tới các bạn cách chữa trị và phòng bệnh khò khè chảy nước mũi ở gà.

Cách chữa gà bị khò khè chảy nước mũi đơn giản hiệu quả
Cách chữa gà bị khò khè chảy nước mũi đơn giản hiệu quả

Cách chữa gà khò khè chảy nước mũi bằng phương pháp dân gian

Khi phát hiện thấy gà khò khè thì không nên cho gà ăn thóc hay nhiều mồi. Cho gà ăn cơm nóng và uống thêm nước.

Lắp thêm bóng đèn sưởi để giữ ấm cho gà. Nếu chuồng bị hở nhiều cần che chắn cẩn thận

Chữa gà chọi khò khè chảy nước mũi bằng gừng

Nếu gà mới bị, các bạn lấy nhánh gừng giã hòa tan nước cho gà uống chỉ cần 2 đến 3 hôm là khỏi.

Chữa gà chọi bị khò khè chảy nước mũi bằng lá trầu không

Lá trầu không đem vò nát và trộn với một ít muối sau đó cho gà ăn. Các bạn kiên trì sau vài ngày sẽ giảm và dứt hẳn bệnh. Đây là một trong những cách chữa gà khò khè bằng phương pháp dân gian hữu hiệu nhất.

Cách chữa gà bị khò khè chảy nước mũi bằng thuốc tây

Chữa gà bị khò khè chảy nước mũi bằng thuốc tây áp dụng khi các ban dùng phương pháp dân gian mà gà vẫn không khỏi, hoặc gà có biểu hiện bệnh năng. Các bạn nên dùng thuốc tiêm cho nhanh khỏi bệnh, hoặc có thể dùng thuốc uống đặc trị cho gà khò khè.

Dùng thuốc Martylan, Ery, hen đỏ và dùng thêm các chế phẩm làm tăng sức đề kháng như: BIO-SPIRACOL, BIO-TYLANFORT, BIO-C.ELECTROLYTES và các loại vitamin.

Với thuốc Ery bạn chỉ cần mua 3 viên, trong 2 ngày đầu mỗi ngày cho uống 1 viên (sáng nửa viên, chiều nửa viên) đến ngày thứ 3 buổi sáng cho uống cả viên.

Thuốc đặc trị gà bị khò khè Quidoc 5600: Đây là một trong những loại thuốc đặc trị khò khè ở gà hiệu quả nhất sản phẩm giúp phòng và đặc trị bệnh cho gà. Thuốc này chuyên phòng ngừa và đặc trị các bệnh về hô hấp, khò khè, tiêu chảy ở gà.

Chữa gà bị khò khè chảy nước mũi bằng thuốc tây Viêm Ôn Thanh

Trị khò khè chảy nước mũi bằng thuốc tây Viêm Ôn Thanh
Trị khò khè chảy nước mũi bằng thuốc tây Viêm Ôn Thanh

Ngoài những cách chữa trên thì các bạn có thể chữa bằng thuốc tây, sử dụng Viêm Ôn Thanh. Đối với gà tre thì dùng 1 viên, gà tre – gà nòi thì dùng 2 viên. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng thuốc này để chữa sổ mũi.

Hướng dẫn cách dùng thuốc Viêm Ôn Thanh cho gà: Sáng dùng 1 viên Viêm Ôn Thanh, khoảng 1 tiếng dùng flosal nhỏ 3 giọt (nhỏ thì 2 giọt). Dùng khoảng 6 ngày bệnh nặng cỡ nào cũng khỏi.

Điều trị gà khò khè chảy nước mũi nặng bằng thuốc tiêm

Đối với gà bị năng các bạn nên dùng phương pháp tiêm để gà mau khoẻ, các bạn sử dụng bộ đôi gồm BIO-LINCO-S và Clopherisamin. Cách trị như sau:

Gà trạng nửa cân, 1kg, các bạn dùng xilanh kéo nửa xilanh dịch thuốc BIO-LINCO-S rồi tiêm vào lườn gà. Áp dụng vào sáng sớm. Tuỳ theo cân năng của gà mà dùng liều lượng khác nhau, nên đọc kỹ hướng dẫn. Nhẹ thì 3 ngày, nặng thì 5 ngày, cứ áp dụng 1 lần/ ngày sẽ cải thiện rất nhanh.

Đến chiều thì cho sử dụng 1 viên Clopherisamin. Áp dụng liên tục từ 5 – 7 ngày thì gà sẽ khỏi bệnh khò khè.

Cách phòng tránh gà mắc bệnh khò khè chảy nước mũi

Gà khò khè có thể là do nhiễm lạnh, các bạn kiểm tra chuồng, che chắn cẩn thận.

Không làm cửa chuồng gà hướng đông bắc. Những hôm thời tiết thay đổi gà rất dễ bị mắc bệnh, nhất là mùa Đông miền Bắc.

Nếu 1 con trong đàn bị khò khè, các bạn cần tách ra khỏi đàn để tránh lây lan.

Vệ sinh sạch sẽ chuồng trại thường xuyên bằng các loại thuốc sát trùng.

Cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng, vitamin A, vitamin C, các chất điện giải tăng cường sức đề kháng cho gà.

Sử dụng các chất kháng sinh hoặc vaccin ngăn ngừa phòng bệnh cho gà.

Chuồng gà không nên làm hẹp bí khi quá sẽ tích tụ các khí độc như: H2S, NH3, Clo,..làm ảnh hưởng đến khí quản gây bệnh hô hấp.

Trên đây là những cách điều trị gà bị sổ mũi khò khè hiệu quả và đơn gỉan nhất hiện nay bằng phương pháp đông y và tây y, phương pháp dân gian. Bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Hy vọng anh em sư kê đã có thêm những kiến thức hữu ích. Chúc anh em có những chiến kê đẳng cấp và khoẻ mạnh nhất.

====>>> Mời anh em tham gia chương trình đá gà trực tiếp campuchia